DANH MỤC

Hiểu rõ xuất khẩu lao động nhật bản miễn phí

Lượt xem: 740 - Ngày:
       Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, 400 ứng viên tiếp tục được tuyển chọn để tham gia chương trình phi lợi nhuận đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với các nghề xây dựng, sản xuất chế tạo. Thời gian nhận hồ sơ kể từ nay đến ngày 15/11. Ứng viên sẽ được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản từ 3 đến 5 năm được hưởng mức lương theo hợp đồng trong khoảng từ 25 – 30 triệu đồng/tháng.

       Các lao động Việt Nam sẽ được hỗ trợ tiền học phí khóa đào tạo 04 tháng và vé máy bay. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tương đương 120 triệu đồng để khởi nghiệp.

Đặc biệt, chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo sẽ được áp dụng đối với đối tượng ưu tiên như con thương binh, liệt sỹ, người có công, người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo các xã đặc biệt khó khăn.

Hình ảnh: Ứng viên tham gia chương trình xkld nhật bản miễn phí ngành mộc cốp pha – dàn giáo

I. Tham gia chương trình xklđ Nhật miễn phí ở đâu?
      Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí là chương trình được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao cho trung tâm lao động ngoài nước thực hiện.
Địa chỉ Trung tâm lao động ngoài nước:
Số 1 – Trịnh Hoài Đức – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 024.37346751
Website: http://colab.gov.vn/
      Chương trình đi xuất khẩu lao động miễn phí này thực chất là: Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ LĐTB&XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

      Trung tâm Lao động ngoài nước nay trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được giao đảm nhận và thực hiện chương trình này. Đây là chương trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hoàn toàn miễn phí.

Nếu thi trúng tuyển thì trung tâm lao động ngoài nước sẽ làm hồ sơ gửi sang Nhật để tìm công ty xí nghiệp Nhật bản tiếp nhận. Do vậy có thể thời gian xuống tư cách sẽ lâu hơn, do số lượng ứng viên tham gia nhiều nên sẽ phải đợi mất khá nhiều thời gian. Để không phải chờ đơn hàng quá lâu,bạn có thể tham gia đơn hàng có phí thấp như Vinajsc chúng tôi.

II. Quy trình tham gia XKLĐ Nhật Bản miễn phí năm 20191. Đăng ký tham gia chương trình

       Người lao động là công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phân bổ chỉ tiêu đến các địa điểm tiếp nhận do Trung tâm Lao động ngoài nước và Văn phòng Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các địa phương tổ chức (thời gian và địa điểm tiếp nhận đăng ký theo kế hoạch và thông báo được đăng tải trên website: www.colab.gov.vn của Trung tâm Lao động ngoài nước) để đăng ký tham gia chương trình.

2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

–  Người lao động có thể tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn hoặc mua trực tiếp hồ sơ tại địa điểm tiếp nhận đăng ký (35.000đ/bộ hồ sơ).

– Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ dự tuyển, nếu có vấn đề vướng mắc, người lao động liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước để được hướng dẫn.

3. Cách thức nộp hồ sơ

Người lao động hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn tại các địa điểm tiếp nhận đăng ký và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước bằng hình thức gửi đảm bảo chuyển phát nhanh qua đường bưu điện (Địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

4. Kiểm tra hồ sơ và thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ

Sau khi nhận được hồ sơ của người lao động đăng ký dự tuyển qua đường bưu điện, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ kiểm tra hồ sơ và thông báo danh sách người lao động đã nộp hồ sơ, kết quả kiểm tra hồ sơ bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành phố nơi người lao động sinh sống; đồng thời công khai thông tin này trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn.

5. Nội dung, thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển

      Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Văn phòng Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức thi tuyển đối với những người lao động có kết quả kiểm tra hồ sơ đạt yêu cầu. Cụ thể:

– Nội dung thi tuyển: toán, thể lực (chạy 3.000m, chống đẩy 35 lần, gập cơ bụng 25 lần) và phỏng vấn.

Hình ảnh: Ứng viên tham gia chương trình xkld nhật bản miễn phí thi test IQ và chạy bộ

– Thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển: dự kiến sau 01 tháng, kể từ ngày tổ chức tiếp nhận đăng ký của người lao động. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo trực tiếp cho người lao động bằng văn bản về thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển, đồng thời đăng tải thông tin trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước.

– Điểm ưu tiên trong thi tuyển: những người lao động thuộc đối tượng sau đây:

Nếu có kết quả môn thi toán đạt từ 30 điểm trở lên sẽ được ưu tiên cộng điểm vào kết quả bài thi toán (những người thi môn toán đạt kết quả dưới 30 điểm không được cộng điểm ưu tiên). Cụ thể như sau:

+ Người lao động là con thương binh, liệt sỹ, người có công: 20 điểm

+ Người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số theo quy định tại Quyết định số 71/2009/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009-2020: 20 điểm

+ Người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số của các tỉnh miền núi: 15 điểm

+ Người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số của các tỉnh không phải là tỉnh miền núi hoặc người lao động thuộc các tỉnh miền núi không thuộc đối tượng huyện nghèo hoặc dân tộc thiểu số: 10 điểm

6.Thông báo kết quả thi tuyển

Sau khi kết thúc thi tuyển, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo kết quả thi tuyển bằng văn bản cho các ứng viên trúng tuyển và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để tập trung nhập học, tham dự các khóa đào tạo; đồng thời thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội danh sách những ứng viên trúng tuyển để phối hợp, quản lý.

Kết quả thi tuyển được đăng công khai trên trang thông tin điện tử của Trung tâm lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN

[contact-form-7 404 "Not Found"]

0966 876 007