DANH MỤC

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Lượt xem: 433 - Ngày:

Bước sang năm 2019, Xuất khẩu lao động Nhật bản đã có những bước ngoặt lớn cho thực tập sinh Việt Nam đi làm việc tại Nhật bản. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn lao động muốn đi theo chương trình thực tập sinh kỹ sư có mong muốn kiếm tiền, hoàn thiện cuộc sống, học hỏi kinh nghiệm và tiếng Nhật để sau này phục vụ cho cuộc sống của chính mình.

1. Sức khỏe

Sức khỏe là điều tối thiểu nhất để một người lao động có thể làm việc bền bỉ và xuyên suốt trong thời gian làm việc.

Những căn bệnh sau đây Thực tập sinh mắc phải sẽ không được tham gia tuyển đơn hàng đi Nhật:

Xem thêm: 13 nhóm bệnh không đạt tiêu chuẩn tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản

 2. Độ tuổi nào đi xkld Nhật bản thích hợp dễ đỗ ?

Nếu mức lương của bạn hiện tại dưới 10 triệu/ tháng không đủ đáp ứng nhu cầu cuộc sống thì nên cân nhắc đi xkld nhật bản sớm nằm trong độ tuổi từ 19 – 30, độ tuổi này là phù hợp nhất để bạn có thời gian thi tuyển, có thể lựa chọn đơn hàng mình thích, ở độ tuổi ngoài 30 những đơn hàng trong nhà xưởng phía công ty tiếp nhận gần như không nhận mà chủ yếu là các đơn hàng Hàn và xây dựng làm ngoài trời, khi đó tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật sẽ khó khăn hơn.

Độ tuổi

Mức độ phù hợp đơn hàng

Tỷ lệ số đơn hàng tuyển chọn.

18 tuổi

Để tham gia các đơn hàng ở độ tuổi này thường sẽ bị hạn chế vì mới tốt nghiệp cấp 3 ( THPT), chưa có kinh nghiệm làm việc.

Chiếm 10%

19 – 30 tuổi

Độ tuổi này rất phù hợp với tất cả các đơn hàng trong và ngoài công xưởng. chiếm 80% các đơn hàng.

Chiếm 80%

31 – 35 tuổi

Phù hợp với 1 số đơn hàng: Xây dựng, May mặc, Nông nghiệp hoặc một số đơn hàng 01 năm giành cho Nữ. chiếm 10% số đơn hàng.

Chiếm 10%

 

3. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 cũng có thể đăng ký tham gia mọi đơn hàng 

– Theo yêu cầu từ phía công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn Nhật bản, đối với lao động tham gia chương trình xkld nhật bản, người lao động bắt buộc phải có bằng cấp 3 là tối thiểu trở lên để đáp ứng khả năng tiếp thu tiếng nhật sau khi đỗ trúng tuyển đơn hàng.

– Đến năm 2018 chính phủ Nhật bản giảm bớt nguồn thực tập sinh tại Trung Quốc, ưu tiên nguồn tu nghiệp sinh hay thực tập sinh Việt Nam, đây là tín hiệu tốt cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật bản, đáp ứng nguồn lao động thiếu thốn tại Nhật nên yêu cầu về trình độ cũng được hạ xuống từ cấp 3 xuống còn cấp 2.

– Ngoài ra, Chương trình kỹ sư vào những năm 2012 đến 2016 yêu cầu từ phía Nhật bản là phải có N4 tương đương N3 mới có thể đi chương trình Kỹ sư, đến 2016  đến nay các đơn hàng tại Vinajsc 98% đơn hàng hầu hết là chưa yều tiếng Nhật và bằng Cao đẳng cũng có thể tham gia chương trình Kỹ sư.

– Hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật ngày càng cao nên chủ xí nghiệp hạ bớt tiêu chí về trình độ văn hóa cho phù hợp với nhiều công việc. Ví dụ: ngành xây dựng

4. Ý thức, thái độ khi phỏng vấn không còn là điều lo ngại đối với thực tập sinh

lao động, thực tập sinh cao bao nhiêu để có thể tham gia đơn hàng đi nhật

              Hình ảnh: chiều cao bao nhiêu để thực tập sinh tham gia thi tuyển đi nhật

Ví dụ: Đơn hàng có 09 thực tập sinh tham gia thi tuyển lấy 03 thực tập sinh trong đó có 5 bạn chiều cao tốt, 4 bạn chiều cao hạn chế hơn. Khi phỏng vấn đơn hàng yếu tố về chiều cao không bị đặt nặng lên thực tập sinh nữa, mà là thái độtác phong phỏng vấn, câu trả lời nhanh dứt khoát, hợp lý sẽ ăn điểm hơn so với bạn có chiều cao tốt hơn, thái độ – tác phỏng trả lời câu hỏi chậm hơn, không tự tin vào bản thân khi đi phỏng vấn.

Chiều cao thực tập sinh 1m50 có thể tham gia thi tuyển đi nhật

Hình ảnh: Chiều cao thực tập sinh 1m50 có thể tham gia thi tuyển đi nhật

– Thi thể lực: Đừng đánh giá những bạn có chiều cao hạn chế mà vấn đề chính vẫn ở những câu trả lời tốt giành cho giám đốc Nhật bản.

Ví dụ: Đơn hàng nữ thường cho các bạn thi nhảy dây, gắp đậu. Những người to cao nhảy dây nhiều hơn nhưng chưa chắc đã đỗ đơn hàng như nhưng bạn nhảy ít hơn. Hãy vẫn là thái độ – tác phong phỏng vấn nhé là số 1 nhé.

Đơn hàng chế biến thực phẩm giành cho nữ thi tuyển nhảy dây

Hình ảnh: Đơn hàng chế biến thực phẩm giành cho nữ thi tuyển nhảy dây

5. Hình xăm nhỏ, cận nhẹ vẫn được tham gia thi tuyển đơn hàng thực tập sinh đi nhật
Ở Nhật bản ngoài những đơn hàng về xây dựng ra thì tuyệt đối người lao động không được phép có hình xăm được tham gia thi tuyển đơn hàng thực tập sinh đi nhật, nhưng đối với 1 số hình xăm nhỏ, không lộ liễu thì có thể tham gia thi tuyển đơn hàng bình thường. Hình xăm to các bạn nên đi xóa xăm để có thể tham gia các đơn hàng tốt trong nhà xưởng nhé.

Nữ thực tập sinh có hình xăm nhỏ đi xuất khẩu lao động nhật bản

Hình ảnh: Nữ thực tập sinh có hình xăm nhỏ vẫn có thể đi xuất khẩu lao động nhật bản

Mắt cận nhẹ dưới 0,6 độ cũng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình thi tuyển bởi các bạn vẫn có thể nhìn rõ có thể làm việc bình thường trong môi người đủ ánh sáng.

6. Mù màu đa sắc nhưng không mù màu đơn sắc vẫn có thể tham gia xkld đi nhật

       Mù màu đa sắc hay còn gọi là rối loạn sắc giác, nghĩa là bạn không thể nhìn các vật thể có nhiều màu sắc lòe loẹt nhưng cơ bản đối với các màu riêng lẻ các bạn có thể nhìn thấy bình thường thì vẫn có thể tham gia được các đơn hàng về Nông nghiệp, Hàn, Cơ khí.

 Lưu ý: Những trường hợp này không thích hợp tham gia những đơn về lắp ráp linh kiện điện tử, mạch dây điện, rất dễ bị nhầm lẫn nên đặc biệt trong hồ sơ khám sức khỏe có bệnh lý này sẽ không được tham gia thi tuyển đơn hàng.

Mù màu đa sắc vẫn có thể tham gia thi tuyển đơn hàng đi nhật

Hình ảnh: Mù màu đa sắc vẫn có thể tham gia thi tuyển đơn hàng đi nhật

7. Đơn hàng thực tập sinh đi nhật có những đơn “Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Với 77 ngành nghề giành cho thực tập sinh nên có rất nhiều các đơn hàng không yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm: xây dựng, nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến thực phẩm…

Các sản phầm của Nhật bản thì rất là tốt trong đó ngày may mặc cũng không ngoại trừ, nhưng đến những năm gần đây công ty Nhật bản đã không đòi hỏi kỹ thuật cao mà sẽ được đào tạo sau khi sang làm việc tại công ty họ.
Đối với các ngành nghề khác yêu cầu kinh nghiệm sẽ có thi tay nghề, người lao động chưa có sẽ được công ty đưa đi xkld nhật bản sẽ đào tạo, ôn luyện để các bạn có kiến thức nền làm được bài thi thực hành vào ngày phỏng vấn.
Để dễ dàng thi đỗ các bạn nên đăng ký học tiếng nhật trước, ôn luyện tay nghề thì khả năng đỗ đơn hàng tốt hơn những bạn không được ôn luyện kỹ.

 Cần hỗ trợ tư vấn, đăng ký học tiếng Nhật miễn phí, không mất phí môi giới mời bạn liên hệ trực tiếp 0971918222 ( zalo, fb) hoặc nhắn tin để lại nội dung cần tư vấn để được gọi lại nhé.

Xem thêm: Hiểu rõ xuất khẩu lao động nhật bản miễn phí

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng Ký Ứng Tuyển

Chào anh chị, để được tư vấn cụ thể từ VinaJSC, các anh chị hãy liên hệ ngay theo số 0971 918 222 hoặc điền thông tin vào “Tạo Form Online” dưới đây. Xin cảm ơn!

0966 876 007